Cài win tại nhà Quận Tân Phú

Cần lưu ý những gì khi cài win tại nhà quận Tân Phú? Ưu nhược điểm của các phiên bản windows của máy tính là gì? Đây là những câu hỏi thường xuyên được người dùng máy tính khu vực TPHCM băn khoăn. Theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp hợp lý nhé!

Dịch vụ cài win tại nhà quận Tân Phú - Hoàng Thổ
Dịch vụ cài win tại nhà quận Tân Phú – Hoàng Thổ

Các dấu hiệu báo lỗi cần cài win tại nhà Quận Tân Phú

Máy tính khi bị lỗi win thường sẽ có dấu hiệu báo lỗi cho người dùng được biết. Ví dụ như máy đột nhiên bị lỗi sọc xanh hoặc khởi động lại liên tục. Dưới đây là bốn dấu hiệu cụ thể hơn cho bạn đọc tham khảo và dễ dàng nhận biết nhé!

Treo máy là dấu hiệu cần cài win tại nhà Quận Tân Phú

Dễ nhận biết nhất khi máy tính bị lỗi Windows là xuất hiện tình trạng treo máy. Nguyên do là phiên bản win bạn đang dùng quá lâu chưa được cập nhật. Trong trường hợp này, bạn chỉ còn cách là gọi dịch vụ cài win tại nhà quận tân phú. Nếu chưa thể đi cài ngay, tạm thời hãy khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng. Việc cài win nên thực hiện càng sớm càng tốt, để hạn chế những sự cố máy tính nặng hơn.

Màn hình Desktop xuất hiện dòng chữ báo lỗi

Khi win máy bị lỗi, màn hình máy tính sẽ hiện dòng chữ để thông báo cho bạn. Đó là “Windows encountered an error accessing the system Registry. Windows will restart and repair the system Registry for you.”

Để giải quyết tình trạng này, bạn phải truy cập vào hộp thoại System Restore. Chọn mục Restore My Computer To An Early Time. Tiếp tục click vào Next rồi thực hiện các hướng dẫn tiếp theo.

Máy tính thiết lập chương trình khởi động liên tục

Một dấu hiệu nữa báo hiệu máy lỗi win đó là máy tính tự khởi động liên tục. Lỗi này thường khá phổ biến khi windows bạn dùng bị lỗi. Đặc biệt là với các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, Win XP.

Hiển thị thông báo lỗi RunDll

Lỗi này xuất hiện là do các phần mềm bị lỗi trên máy tính chưa được gỡ bỏ hoàn toàn. Một lý do nữa là chúng bị lỗi driver hoặc đã bị nhiễm virus. Để khắc phục, bạn cần sử dụng phần mềm diệt hết virus để làm sạch hệ thống.

Xem thêm: 

>> Nạp mực máy in tại nhà quận Tân Phú

>> Sửa laptop tại nhà quận Tân Phú

>> Vệ sinh máy tính tại nhà quận Tân Phú

Các dấu hiệu báo lỗi cần cài win tại nhà Quận Tân Phú
Các dấu hiệu báo lỗi cần cài win tại nhà Quận Tân Phú

Một số kinh nghiệm khi cài win tại nhà quận Tân Phú

Để máy tính chạy ổn định mượt mà trong thời gian dài, bạn cần sử dụng máy tính thông minh. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn áp dụng nhé!

Đối với các ứng dụng chạy ngầm, nên cân nhắc xem có sử dụng nhiều hay không để gỡ bỏ.

Sử dụng trình duyệt web của máy tính theo đúng cách. Đồng thời sử dụng công cụ quản lý khởi chạy trên Windows 10 để tắt ứng dụng chạy ngầm.

Chỉ chọn và cài đặt các phần mềm thực sự cần thiết cho công việc và học tập. Tốt nhất là các phần mềm được lập trình bài bản và chiếm ít dung lượng máy tính.

Thường xuyên truy cập Control Panel để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết. Bên cạnh đó reset lại máy cũng là một cách hay.

Một số kinh nghiệm khi cài win tại nhà quận Tân Phú
Một số kinh nghiệm khi cài win tại nhà quận Tân Phú

Tìm hiểu các phiên bản trước khi gọi cài win tại nhà quận Tân Phú

Mỗi phiên bản Windows được cài đặt đều có ưu nhược điểm riêng của nó. Với những máy tính có cấu hình trung bình trở lên thì Windows 7 là lựa chọn tốt nhất. Hệ điều hành này thường sử dụng cho công việc, chơi game và giải trí có tính ổn định cao.

Các phiên bản Windows thông dụng hiện nay bao gồm Windows XP, Windows7, Windows8.1, Windows 10. Cùng cài win tại nhà quận tân phú tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm của các hệ điều hành này dưới đây:

Hệ điều hành Windows XP

Hệ điều hành Windows XP có ưu điểm là chạy tốt và ổn định trên các máy tính đời cũ. Phiên bản này phù hợp với người dùng có máy tính được thiết kế với cấu hình thấp. Windows XP có nhược điểm là giao diện khó sử dụng hơn so với các phiên bản khác. Bên cạnh đó không chạy tối ưu được các ứng dụng mới và hiện đại dành cho máy tính.

Hệ điều hành Windows 7

Hệ điều hành Windows 7 có ưu điểm là chạy được tất cả các ứng dụng dành cho Windows. Phiên bản này có độ ổn định cao, tương thích tốt với phần cứng máy tính.

Nhược điểm của Windows 7 là có tốc độ khởi động máy tính chậm. Đồng thời một số phần mềm cũng chạy hơi chậm hơn so với Windows 8.1, Windows 10. Đặc biệt các Driver phải tự cài theo cách thủ công nên gây khó khăn khi cài đặt.

Người dùng cần sử dụng các phần mềm, game đòi hỏi sự ổn định cao nên dùng phiên bản này. Nó ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Hệ điều hành Windows 8.1

Hệ điều hành Windows 8.1 có ưu điểm là các Driver được tự động cài đặt. Không cần cài thủ công như Windows 7. Mặt khác tốc độ khởi động và chạy các phần mềm là nhanh nhất so với Windows XP, 7, 10

Windows 8.1 có nhược điểm dễ nhận thấy là Wifi yếu. Đôi khi không tương thích với một số dòng máy tính gây ra hiện tượng xung, đen màn hình.

Phiên bản Windows 8.1 hiện nay ít được cài đặt vì Windows 10 có ưu điểm hơn về mọi mặt. Riêng với phiên bản Windows 8 có nhiều lỗi nên người dùng đều chuyển qua dùng Windows 8.1.

Hệ điều hành Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 có ưu điểm là các driver được tự động cài đặt. Giao diện thân thiện nịnh mắt người dùng và được bổ sung nhiều chức năng mới.

Windows 10 có một nhược điểm bất cập nhất đó là không tắt được chế độ tự động update. Nếu để chạy mặc định thì Windows có nhiều ứng dụng chạy ngầm gây chậm máy và tốn pin. Phiên bản Windows 10 được sử dụng tối ưu cho đồ họa và người chơi đam mê game.

Ưu nhược điểm của các phiên bản Windows bạn nên biết
Ưu nhược điểm của các phiên bản Windows bạn nên biết

Bảng giá dịch vụ cài win tại nhà quận Tân Phú

Phiên bản

Đơn Giá

Windows XP

250.000 đ

Windows 7

150.000 đ

Windows 8.1

150.000 đ

Windows 10

150.000 đ

Windows 11

150.000 đ

MacOS

250.000 đ

Linux

200.000 đ

Ubuntu

150.000 đ

Lưu ý: Giá cài win tại nhà quận tân đã phú bao gồm các phần mềm cần thiết như: Word, Excel, Power Point, PDF, Trình duyệt, Unikey, IDM, Cleaner…, và được kích hoạt vĩnh viễn. Có cài thêm phần mềm đồ họa hoặc game theo yêu cầu.

Xem thêm: 

>> Sửa máy in tại nhà quận Tân Phú

>> Sửa máy tính tại nhà quận Tân Phú

Hệ Điều Hành Windows 11
Hệ Điều Hành Windows 11

Trên đây là Những thông tin cần biết khi cài win tại nhà quận Tân Phú cho bạn đọc. Cài win máy tính là công việc đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác trong từng bước thực hiện. Do đó nếu không tự tin cài đặt, bạn có thể nhờ các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Thông tin liên hệ

➡️ Địa Chỉ: Hoàng Thổ cung cấp dịch vụ tại nhà tất cả các Quận tại TPHCM

➡️ Gọi Ngay: 0901 948 6010901 948 704

➡️ Facebook: Chat Facebook

➡️ Zalo: Chat Zalo

➡️ Booking: Booking Now

➡️ Website: Hoangtho.vn