Cài win tại nhà Quận 12

Theo trải nghiệm của người dùng máy tính, hệ điều hành sẽ chậm dần theo thời gian sử dụng. Rất nhiều người khắc phục điều này bằng cách thường xuyên cài đặt lại Win cho máy. Tuy nhiên điều này có thực sự cần thiết thực hiện thường xuyên không? Và nếu có, thì bao lâu cần Cài win tại nhà quận 12? Bài viết dưới đây của Hoàng Thổ sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

Dịch vụ cài win tại nhà Quận 12 - Hoàng Thổ
Dịch vụ cài win tại nhà Quận 12 – Hoàng Thổ

Đôi nét về dịch vụ cài win máy tính tại nhà quận 12

Ở quận 12, có rất nhiều cửa hàng dịch vụ nhận cài win, sửa chữa, thay thế thiết bị máy tính. Việc cài win thông thường cần đem máy ra cửa hàng dịch vụ để thực hiện. Tuy nhiên nhiều cơ sở hiện nay đã cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ tại nhà. Nhằm tạo ra sự tiện ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng Đó cũng là chiến lược để các dịch vụ của họ được biết đến và ưu tiên sử dụng. Vậy bạn đã biết khi nào cần cài win cho máy tính tại nhà quận 12 chưa?

Những trường hợp cần thiết cài lại hệ điều hành cho máy tính tại nhà quận 12 bao gồm

Các chương trình hoặc phần mềm chạy nền cùng hoạt động khiến máy tính khởi động chậm chạp. Thêm nữa các Plug-ins Explorer và các dịch vụ khác cũng làm máy chạy ì ạch khi sử dụng.

Các phần mềm diệt virus được cài không mấy tác dụng cũng là một nguyên nhân. Nhất là khi cấu hình máy tính không cao khiến máy tính bị chiếm mất 10-20% hiệu năng.

Những công cụ dọn dẹp rác máy tính được sử dụng làm chậm máy tính. Những công cụ dọn dẹp này thường không có hiệu quả và chỉ làm máy thêm chậm. Thêm vào đó, các công cụ tối ưu Ram cũng chỉ thêm nặng máy và không cải thiện hiệu năng của máy.

Làm sao để máy tính không bị chậm dần đi theo thời gian?
Làm sao để máy tính không bị chậm dần đi theo thời gian?

Kinh nghiệm cài hệ điều hành phù hợp với máy tính cá nhân?

Trước khi cài hệ điều hành mới cho máy, cần kiểm tra cấu hình và xem mục đích sử dụng. Từ đó có cơ sở để chọn phiên bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính. Công việc này tuy đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng. Đảm bảo cho máy tính hoạt động với  hiệu suất cao và tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn.

Theo kinh nghiệm, đối với những máy tính có RAM < 2GB, nên cài phiên bản Win XP. Nếu muốn sử dụng phiên bản cao hơn thì cần xem xét nâng cấp RAM và CPU của máy.

Với những máy tính có RAM > 4GB, sử dụng dòng chip Core i* có thể cài bản 64Bit. Bản 64-bit là lựa chọn phù hợp nếu máy thường xuyên chơi game hoặc cài nhiều phần mềm nặng.

Xem thêm: 

>> Nạp mực máy in tại nhà quận 12

>> Sửa laptop tại nhà quận 12

>> Vệ sinh máy tính tại nhà quận 12

Làm sao để máy tính không bị chậm dần đi theo thời gian?

Để hệ điều hành luôn chạy như mới, bạn cần chăm sóc máy tính đúng cách. Dưới đây cài win tại nhà quận 12 xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn tham khảo

Lựa chọn cài đặt các phần mềm được lập trình tốt, ít dung lượng. Đặc biệt chỉ cài đặt những phần mềm cần thiết sử dụng. Đảm bảo cho hệ thống máy tính hoạt động mượt và không bị chậm dần đi.

Chú ý khi cài đặt phần mềm, tránh cài đặt thêm các thanh công cụ trình duyệt, spyware hay các ứng dụng rác khác có thể làm chậm chiếc máy tính của bạn.

Thường xuyên vào Control Panel để lọc và xóa các ứng dụng cũ, không sử dụng. Nên cân nhắc có nên sử dụng các phần mềm hữu dụng nhưng chạy ngầm hay không.

Nếu không sử dụng các tiện ích mở rộng cho máy tính, hãy gỡ bỏ chúng. Đồng thời bạn nên chăm sóc trình duyệt web của mình theo đúng cách. Có thể tham khảo các cách thức bảo trì máy được hướng dẫn trên mạng.

Sử dụng công cụ quản lý khởi chạy trên Windows 10 để kiểm soát các chương trình không sử dụng. Tắt chương trình tự khởi chạy trong quá trình khởi động.

Làm sao để máy tính không bị chậm dần đi theo thời gian?
Kinh nghiệm cài hệ điều hành

Hai cách cài win tận nhà phổ biến tại quận 12

Dưới đây là hai cách cài win tại nhà quận 12 phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo. Đặc biệt dành cho những ai đang sử dụng và muốn cài đặt win mới cho máy.

Dùng USB cài win cho máy

Sử dụng theo cách này người dùng phải tạo USB có tích hợp bộ cài win trước đó. Các thao tác thực hiện có thể xem hướng dẫn trên trang web hoặc blog diễn đàn.

Sau khi đã có USB, người thực hiện có thể cài win ngay lập tức cho máy tính. Cách này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, win được cài ít lỗi và chạy ổn định. Bên cạnh đó bạn cũng thể sử dụng USB để cài driver khác cho máy nếu cần.

Mua đĩa CD để cài win

Đây là hình thức cài win cho máy tính từ những ngày đầu tiên. Bạn cần mua đĩa cài win cho máy tính mới có thể thực hiện cài. Giá một đĩa cài win dao động từ vài chục nghìn đồng đến một trăm nghìn tùy loại. Tuy nhiên cần chú ý mua và sử dụng đĩa gốc đảm bảo chất lượng. Điều này để hạn chế việc win bị lỗi và không thể sử dụng do chất lượng đĩa rởm.

Cài win theo hình thức này là cách đơn giản nhất cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nhược điểm của nó là tốn thời gian do tốc độ đọc đĩa chậm.

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về máy tính cũng như cài win. Lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng dịch vụ cài win tại các cơ sở dịch vụ. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn cho máy tính và không ảnh hưởng đến công việc.

Hai cách cài win tận nhà phổ biến tại quận 12
Hai cách cài win tận nhà phổ biến tại quận 12

Bảng giá dịch vụ cài win tại nhà quận 12

Phiên bảnĐơn giá
Windows XP250.000 đ
Windows 7150.000 đ
Windows 8.1150.000 đ
Windows 10150.000 đ
Windows 11150.000 đ
MacOS250.000 đ
Linux200.000 đ
Ubuntu150.000 đ

Lưu ý : Giá trên bao gồm các phần mềm cần thiết như : Word, Excel, Power Point, PDF, Trình duyệt, Unikey, IDM, Cleaner…, và được kích hoạt vĩnh viễn. Có cài thêm phần mềm đồ họa hoặc game theo yêu cầu.

Bảng giá dịch vụ cài win tại nhà Quận 12
Bảng giá dịch vụ cài win tại nhà Quận 12

Xem thêm: 

>> Sửa máy in tại nhà quận 12

>> Sửa máy tính tại nhà quận 12

Trên đây là những chia sẻ về khi cài win tại nhà quận 12 dành cho quý độc giả. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích, hữu dụng.

Cần dịch vụ cài win tại nhà, liên hệ ngay máy tính Hoàng Thổ. Đây là công ty hoạt động trên thị trường TP Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm. Trong đó gói dịch vụ sửa chữa, cài win tại nhà là dịch vụ được người dùng đánh giá cao. Thêm vào đó sự an toàn cho máy tính và giá cả luôn được đảm bảo.

Thông tin liên hệ

➡️ Địa Chỉ: Hoàng Thổ cung cấp dịch vụ tại nhà tất cả các Quận tại TPHCM

➡️ Gọi Ngay: 0901 948 6010901 948 704

➡️ Facebook: Chat Facebook

➡️ Zalo: Chat Zalo

➡️ Booking: Booking Now

➡️ Website: Hoangtho.vn